Thiết kế giếng trời cho ngôi nhà ống

Thiết kế giếng trời cho ngôi nhà ống: Nhà ống là những  ngôi nhà đa số điều có diện tích hẹp nhưng lại có chiều cao ,cho nên sẽ rất ngột ngạt không thông  thoáng vì thế bắt buộc phải thiết kế giếng trời mà vẽ mỹ quan tạo nên khung cảnh thoáng mát ,sang trọng nhưng vẫn mang kiến trúc hiện đại hài hòa

Toàn cảnh ngôi nhà ống nhìn từ mặt trước

Ngôi nhà ống có mặt bằng 100m2 nằm ở ven đê sông Hồng, rất gần trung tâm Hà Nội. Trước nhà là con đường nhỏ nên khá hạn chế về tầm nhìn. Để tạo tầm nhìn đẹp và sự thoáng đãng, kiến trúc sư đã tạo một khoảng lùi vừa phải. Ngôi nhà có hình thức theo phong cách hiện đại, nhấn mạnh về khối. Ban công tầng 4 khá ấn tượng với sàn kính.


Mảnh vườn nhỏ là nơi kết nối giữa trong và ngoài ở tầng 1 của nhà ống, có đủ ánh nắng 
để chủ nhân trồng cây xanh.

Tầng 1 của nhà ống là chỗ để xe và phòng của người giúp việc. Cầu thang được bố trí nép một bên để dành không gian cho gara.

Phòng khách và cũng là phòng sinh hoạt chung được bố trí ở tầng 2 của nhà ống. Cửa kính mở rộng giúp đón ánh sáng tự nhiên. Một bồn cây chạy dài theo mặt tiền vừa làm đẹp vừa ngăn bụi, ồn.

Phòng khách của nhà ống liên thông với phòng ăn và bếp mang lại cảm giác thoáng đãng.

Bàn ăn được đặt ở trung tâm của tầng 2 nhà ống, dưới vị trí thông tầng rất lớn. 
Cạnh bếp là một khoảng xanh nho nhỏ bắt mắt. Đây cũng là giếng trời của các tầng trên. Cầu thang bằng chất liệu thép – gỗ duyên dáng và làm điểm nhấn trong không gian.
Phòng bếp và phòng ăn có tông màu đen – trắng tối giản mang lại sự sang trọng và rộng rãi cho nhà phố.
Khu bếp của nhà ống được phân tách tượng trưng bằng một đảo bếp, vừa tách không gian bên ngoài vừa không làm mất đi tính liên thông.
Tầng 3 của nhà ống là các phòng ngủ được bố trí trước và sau nhà. Khoảng thông tầng và cầu thang giúp tăng sự thông gió và tạo cảm giác nhẹ nhàng về thị giác.
Phòng ngủ của trẻ được thiết kế đơn giản, thuận tiện với chiếc giường ngủ như một sofa cho trẻ chơi đùa.
Cả tầng 3 của nhà ống được thiết kế như một căn hộ khép kín đầy tiện nghi. Phòng ngủ chính ở phía trước với ban công mặt tiền. Ánh sáng được điều tiết qua cửa chớp giật và hệ thống rèm.
So với tầng dưới, giếng trời ở tầng này hẹp hơn nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng. Giữa nhà bố trí một hệ thống tủ lớn, kết nối với phòng vệ sinh phía sau.
Phòng vệ sinh của nhà ống có diện tích khá rộng và phân tách khu ước, khô riêng biệt.
Mặt bằng tầng 1 và 2 của nhà ống thoáng đãng
Mặt bằng tầng 3, 4 nhà ống thoáng đãng
Mặt bằng tầng 5 và tầng mái của nhà ống .
Xây Dựng Thanh Niên vừa gửi đến với các bạn Thông gió cho nhà ống và bản thiết kế với các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức khi có ý định xây nhà ống nhé. Chúc các bạn thành công.!

Leave a Reply