Phong Thủy Nhà Bếp Bạn Phải Biết Nếu Không Muốn Tiền Bạc Tiêu Tán

Phong Thủy Nhà Bếp Bạn Phải Biết Nếu Không Muốn Tiền Bạc Tiêu Tán: Phong thủy nhà bếp có liên quan mật thiết tới sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo những điều cấm kỵ dưới đây nhé!

1. Cửa chính đối diện cửa bếp

Bếp nấu không nên đặt đối diện cửa chính.
Theo phong thủy nhà bếp, cửa chính đối diện cửa bếp không chỉ khiến gia chủ gặp khó khăn trong vấn đề tiền bạc, tài vận suy giảm mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những người trong gia đình, đặc biệt là người phụ nữ. Vì vậy, nếu gia đình đang gặp thiết kế kiểu này thì nên sửa lại ngay. Bên cạnh đó, bếp cũng rất kỵ đặt nơi lộ liễu, dễ nhìn thấy.

2. Cửa bếp đối diện phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng nên thường nóng bức, hơn nữa khi nấu ăn có thể làm khói, dầu mỡ bay vào phòng ngủ gây bất lợi cho sức khỏe của người nằm tại vị trí đó. Không chỉ vậy, đặt bếp sát phòng ngủ cũng dễ khiến người ngủ ở đó cảm thấy nóng bức, ngột ngạt, tâm trạng bất ổn, dễ sinh bệnh.

3. Cửa nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh

Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà trong khi đó nhà vệ sinh lại được coi là nơi ô uế nhất. Do đó, nếu đặt cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh hay thậm chí là phòng bếp chung cửa với nhà vệ sinh (tức là phải đi qua nhà vệ sinh rồi mới vào được bếp) có thể khiến vi khuẩn ở đây phát tán và bám vào thức ăn.
Điều này sẽ khiến thức ăn bị nhiễm khuẩn, từ đó làm hại sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, theo phong thủy đặt nhà bếp như thế này còn ảnh hưởng đến sự may mắn của gia chủ.

4. Bếp không có điểm tựa

Theo phong thủy nhà bếp, bếp nên dựa vào tường, phía sau bếp không nên là khoảng trống thì tài lộc của gia chủ mới giữ vững được.

5. Đặt bếp ở góc chéo

Có thể vì lý do không hợp hướng nên một vài gia đình đặt bếp ở góc chéo để khắc phục. Tuy nhiên, nếu đặt không cẩn thận, không ngay ngắn có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Hy vọng những điều chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh được những cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp nhé.

Leave a Reply