Phần Thô Trong Xây Dựng

Hiện nay, các kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm đều khuyên khách hàng chú trọng tới  giai đoạn  xây dựng phần thô trong quá trình xây dựng và sửa chữa nhà ở.

Vậy xây dựng phần thô là gì, xây dựng phần thô có tầm quan trọng như thế nào là điều mà hầu hết các gia chủ rất quan tâm.

Dịch vụ của Xây Dựng Thanh Niên
Chuyên: Thiết kế thi công, sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, Sơn nhà trọn gói & các dịch vụ khác: Chống thấm, phá dỡ, cửa sắt, mái tôn, thạch cao, vách ngăn… Liên hệ để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn

Vì vậy Xây Dựng Thanh Niên xin chia sẻ một số kiến thức và kinh nghiệm về xây dựng phần thô như sau:

1. Xây dựng phần thô là gì?

Trong một công trình xây dựng phân chia thành hai phần: xây dựng phần thô và xây dựng phần hoàn thiện, thiết kế trang trí nội thất.

Trong đó, Xây dựng phần thô là xây dựng phần móng và bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bê tông), mái bê tông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia chưa trát (tô), xây và tô tường, sơn nước, chống thấm, làm lan can, có hệ thống đường ống điện chờ (chưa tính đi dây…), hệ thống ống cấp thoát nước chờ sẵn trong vách

2. Xây dựng phần thô bao gồm những gì?

Những công việc chính trong xây dựng phần thô bao gồm: đan thép, ghép cốp pha, đổ và đầm bê tông, chờ bê tông ngưng kết, rút cốp pha, xây tường. Đây là những công việc không quá phức tạp nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao, đặc biệt là kiến thức về kết cấu xây dựng, đòi hỏi sự tính toán chu đáo, cẩn thận, khoa học. Các hạng mục thi công phải đúng với bản vẽ thiết kế, tránh các sai sót trong khâu thi công và bảo dưỡng bê tông để đảm bảo chất lượng cho phần khung nhà.

3. Tại sao việc xây dựng phần thô lại quan trọng?

Theo các chuyên gia trong ngành xây dựng và sửa chữa nhà ở thì xây dựng phần thô được đánh giá là quan trọng nhất.

– Giai đoạn xây dựng phần thô không chỉ ảnh hưởng tới kết cấu ngôi nhà mà còn ảnh hưởng lớn đến giai đoạn thiết kế trang trí nội thất.

– Thiết kế trang trí nội thất trong xây dựng nhà phố, biệt thự có thể thay đổi nhiều lần cho phù hợp với không gian sống, còn xây dựng nhà phần thô thì không thể thay đổi.

Xây Dựng Thanh Niên mong rằng các thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về  xây dựng phần thô để lựa chọn phương án hợp lý.

Leave a Reply