Những bước xây dựng nhà ở dân dụng theo trình chuyên nghiệp

Công ty Xây Dựng Thanh Niên xin giới thiệu đến khách hàng Những bước xây dựng nhà ở dân dụng một cách chuyên nghiệp. 
Đối với Quy trình xây dựng nhà ở dân dụng chuyên nghiệp thì việc xây dựng nhà dù quy mô nhỏ hay lớn cũng luôn là một quá trình gian nan và đòi hỏi nhiều công sức.

10 Bước trong quy trình xây dựng nhà ở tiêu chuẩn

Dịch vụ của Xây Dựng Thanh Niên
Chuyên: Thiết kế thi công, sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, Sơn nhà trọn gói & các dịch vụ khác: Chống thấm, phá dỡ, cửa sắt, mái tôn, thạch cao, vách ngăn… Liên hệ để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn

Bởi khi có ý định xây dựng đến khi hoàn thành ngôi nhà, các bạn phải thực hiện rất nhiều công việc khác nhau mới có thể hoàn thành và đưa ngôi nhà vào sử dụng. Sau đây là những bước cần thiết để xây dựng một căn nhà vừa đẹp vừa chất lượng mà lại còn tiết kiệm chi phí:

Mua đất nền để xây nhà

Tùy vào nhu cầu và khả năng mà bạn có thể chọn những khu đất phù hợp. Những nơi có cơ sở hạ tầng tốt, nhiều công trình công cộng và chất lượng cuộc sống cao là điều bạn nên ưu tiên.

Lập kế hoạch tài chính

Phần này bạn nên ước tính kỹ lưỡng từng loại chi phí trong quá trình xây dựng như chi phí xây dựng cơ bản, chi phí trang trí nội thất và những khoản phát sinh khác. Nếu cảm thấy nguồn tài chính của mình đủ thì bạn có thể vay người thân,..

Làm việc với kiến trúc sư

Bạn hãy nói lên những sở thích mình về kiểu thiết kế ngôi nhà để kiến trúc sư có thể tư vấn cho bạn những giải pháp và ý tưởng tốt nhất và hợp lý nhất cho bạn.
Dựa vào đó kiến trúc sư sẽ hoàn thành được bản thiết kế chi tiết cho ngôi nhà theo ý muốn của bạn.

Xin cấp giấy phép xây dựng

Công việc này đòi hỏi sự giúp đỡ của các chuyên gia vì phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng gửi lên cơ quan có thẩm quyền.

Chọn nhà thầu uy tín:

Bạn nên tìm đến những nhà thầu có tay nghề, chất lượng thực hiện công việc và giá cả tốt, thời gian thi công nhanh. Có nhiều hình thức nhà thầu để bạn lựa chọn như là xây dựng trọn gói, hoặc bạn phải lo vật tư, nhà thầu chỉ lo nhân công..

Xây dựng phần ngầm

Đây là công đoạn rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự kiên cố, bền vững của căn nhà. Xây dựng phần ngầm gồm những khâu : Đào đất hố móng, gia cố nền, đặt khung thép móng và tiến hành đổ bê tông.

Xây dựng phần thô

Phần thô của căn nhà bao gồm toàn bộ hệ khung kết cấu bê tông cốt thép, hệ thống tường bao và tường ngăn chia để tạo thành các phòng. Xây dựng dựng phần khung sẽ thực hiện các công việc như đan thép, đổ và đầm bê tông, chờ bê tông ngưng kết, rút cốp pha, xây tường.

Xây dựng hoàn thiện

Đây là công đoạn quyết định phần nào tính thẩm mỹ của căn nhà bạn nên sẽ được thực hiện cẩn thận. Giai đoạn này bao gồm thực hiện công việc như trát tường, láng sàn, ốp gạch, sơn tường, lắp đặt hệ thống điện, cấp thoát nước

Thiết kế nội thất

Sau khi ngôi nhà đã được hoàn thiện tất cả, công việc trang trí nội thất sẽ được tiến hành theo thiết kế ban đầu. Yêu cầu của giai đoạn này là phải đáp ứng được độ thẩm mỹ và thuận tiện cho sử dụng.

Nghiệm thu công trình

Nghiệm thu với từng công việc và đưa ngôi nhà vào quá trình sử dụng.

Tại sao cần nắm rõ những bước xây dựng nhà ở dân dụng?

Vì những sai sót nhỏ trong việc xây nhà cũng mang đến tình trạng nghiêm trọng làm cho chúng thiệt hại về tiền bạc, thời gian và công sức bỏ ra. Nếu chúng ta nắm được những bước xây dựng nhà ở dân dụng sẽ giúp hạn chế tối đa những rủi ro mà bạn có nguy cơ gặp phải.

Bởi vì bạn đã nắm được một cách tổng quan nhất những công việc mà mình phải làm để từ đó lập được kế hoạch chuẩn bị hợp lý. Bạn cũng sẽ chuẩn bị được tâm lý để không rơi vào những tình huống bị động. Chắc chắn các khoản chi phí cũng được cắt giảm hợp lý khi bạn biết được rõ những công việc mà mình phải thực hiện.

Và hơn hết, ngôi nhà sau khi hoàn thành sẽ làm hài lòng bạn về mặt chất lượng và thẩm mỹ cũng như mong muốn của bạn.

Căn nhà được xây theo những bước quy trình sẽ đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ và chất lượng cho ngôi nhà của bạn

Hãy đến với Xây Dựng Thanh Niên để được giải đáp tất cả các thắc mắc về việc xây dựng nhà ở dân dụng. Việc biết và hiểu được những bước theo quy trình xây dựng nhà ở dân dụng thực sự rất ý nghĩa với những ai đang có ý định xây dựng ngôi nhà cho riêng mình.

Ngoài giảm thiểu rủi ro, chi phí, tiết kiệm thời gian thì nó còn đem đến cho bạn ngôi nhà mà bạn hằng mơ ước. Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình này, bạn có thể liên hệ Công ty Thanh Niên để được tư vấn miễn phí và nhiệt tình nhất. Bảo đảm tất cả các thắc mắc của bạn sẽ chúng tôi giải đáp để bạn có thể tự tin đưa ra những quyết định đúng đắn nhất!

Leave a Reply