Lưu ý vật liệu cách âm khi Xây Nhà

Lưu ý vật liệu cách âm khi Xây Nhà: Khu dân cư phố thị luôn tấp nập ồn ào nhà cửa san sát nhau ,sự tĩnh lặng là điều mà mọi nhà ai ai cũng mong muốn và nó cũng tạo nên sự riêng tư cho từng ngôi nhà mình trú ngụ,vì thế để tạo được sự riêng tư thì cần có hệ thống cách âm khi xây nhà.

Trong kỹ thuật xây dựng có 2 cách làm cho âm thanh bị tiêu biến, không ảnh hưởng tới môi trường chung quanh.

Trong kỹ thuật xây dựng có 2 cách làm cho âm thanh bị tiêu biến, không ảnh hưởng tới môi trường chung quanh.

Cách thứ 1

Được áp dụng phổ biến và dễ thực hiện đó là làm tiêu âm: Nhiều công ty xây dựng nhà ở sử dụng kỹ thuật tiêu âm cho các công trình nhà ở dân dụng. Tiêu âm có nghĩa là sự khuếch tán tiếng ồn để khi thoát ra ngoài âm thanh trở nên rất nhỏ hoặc không còn. Các phương pháp làm tiêu âm như dùng rèm cửa, thiết kế vách xù xì…

Cách thứ 2 là cách âm

Âm thanh từ trong nhà không lọt ra ngoài, ngược lại âm thanh từ bên ngoài cũng không thể vào trong nhà nhờ hệ thống cách âm hoàn chỉnh. Những bộ phận cách âm bao gồm: cửa, vách, sàn nhà, trần nhà. Tất cả khi xây dựng đều phải tuân thủ những nguyên tắc kỹ thuật nhất định thì quá trình cách âm mới hiệu quả.

Vật liệu cách âm có đặc điểm giống nhau là bề mặt dày, được cấu tạo bằng những vật liệu đặc biệt như vừa, mút trứng gà, gỗ đặc… Nếu bạn không kiến thức sâu sắc về lĩnh vực này thì tốt nhất là hãy nhờ một công ty xây dựng nhà phố trọn gói hỗ trợ tư vấn, thiết kế và thi công. Bởi vì nếu chỉ nhìn thấy thì đơn giản nhưng bắt tay vào thực hiện đòi hỏi phải có chuyên môn và kinh nghiệm thì mới không xảy ra những rắc rối không lường trước được.

Dù bạn muốn xây dựng nhà trọn gói để tiết kiệm chi phí nhưng không thể không xây hệ thống cách âm cho nhà của mình. Đây là nguyên tắc bắt buộc phải tuân thủ cho tất cả công trình nhà ở đô thị.
Xây Dựng Thanh Niên hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về xây nhà cách âm,… Chúc các bạn xây nhà phù hợp với bạn.

Leave a Reply