Chọn gạch như thế nào cho phù hợp từng không gian căn phòng

Chọn gạch như thế nào cho phù hợp từng không gian căn phòng: Mỗi một không gian có một chức năng thể hiện khác nhau.

Nhưng gạch lát sàn hiện nay có rất nhiều mẫu phong phú và đa dạng từ màu sắc cho đến kiểu dáng. Vậy làm thế nào để chọn gạch phù hợp cho từng không gian?

Hãy cùng Xây Dựng Thanh Niên tham khảo về cách chọn gạch cho phù hợp nhé.

1.Chọn gạch cho phòng ngủ

Phòng ngủ bạn nên lát gạch có độ nhẵn vừa phải, hoa văn không quá cầu kỳ.
Phòng ngủ có trẻ em nên dùng sàn gỗ. Bởi loại sàn này công nghiệp đẹp, bền không sợ bị trầy xước và đảm bảo tính an toàn cũng như thẩm mỹ cho con trẻ.

2. Phòng khách

Phòng khách khác với phong cách chọn gạch của phòng ngủ là nơi cho phép bạn thể hiện tất cả sự cầu kỳ, gu thẩm mỹ tinh tế. Phòng khách có thể lát nhiều khổ gạch, màu xử lý Phong Phú giữa sắc đậm, nhạt vì đây là không gian tạo ấn tượng. Có thể điểm họa tiết bằng gạch viền, tạo hình vuông, tròn, mảng nhấn toàn phòng hay ở giữa.
Gạch lát sàn nên là gạch nhám, nhằm giảm tối đa sự trơn trượt, dễ làm vệ sinh. Gạch càng ít hoa văn càng tốt vì đó là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước và dễ bị mài mòn. Phòng sử dụng nhiều đồ đạc có bánh xe không nên lát các loại gạch sần gây khó khăn trong dịch chuyển và dễ làm xước men.
Hai chất liệu khác nhau tạo nên không gian riêng biệt.

3. Phòng ăn

Bạn có thể tạo sự khác biệt giữa hai không gian sử dụng và có thể chọn màu nhạt hơn cho cảm giác bình yên. Ngoài ra bạn có thể sử dụng gạch màu vàng mật, nâu tạo không khí ấm cúng trong mỗi bữa ăn. Nếu có điểm xuyết hoa văn thì bạn nên chọn màu sắc đơn giản, dịu, không để tương phản mạnh.

5. Phòng sinh hoạt chung

Có thể sử dụng gạch sáng màu tạo không gian rộng rãi, nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể linh hoạt phối với màu sơn của tường để làm tăng sự tươi tắn, thoải mái.
Mỗi một không gian có nhiều sự lựa chọn khác nhau phù hợp nhằm đem đến hiệu quả về công năng sử dụng cũng như giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp gia đình bạn có những ý tưởng độc đáo và ấn tượng cho căn hộ nhà mình.

Leave a Reply