Bí Quyết Chọn Nhà Thầu Uy Tín Chất Lượng Khi Xây Nhà

Các bạn đang chuẩn bị xây nhà các bạn phải chuẩn bị nhiều thứ, chuẩn bị kinh phí, lên kế hoạch làm nhà, chọn nhà thầu xây nhà uy tín, giá hợp lý.

Để chọn một nhà thầu vừa ý, uy tín , tận tâm để xây tổ ấm cho nhà mình là bạn quan tâm và nắm rõ những yếu tố cần thiết.
Xây Dựng Thanh Niên xin chia sẻ với các bạn Bí quyết chọn nhà thầu uy tín và chất lượng khi xây nhà.

Sau đây là những công việc chính mà bạn phải làm khi quyết định xây nhà.

 1. Lập kế hoạch làm nhà..
 2. Chuẩn bị kinh phí làm nhà.
 3. Xin giấy phép xây dựng nhà.
 4. Thiết kế , hoàn thiện hồ sơ xây dựng.
 5. Chọn nhà thầu , ký hợp đồng xây nhà
 6. Chọn ngày khởi công.
 7. Chuẩn bị mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công.
 8. Kiểm tra , giám sát thi công phần móng, và phần khung xương.
 9. Kiểm tra, giám sát giai đoạn hoàn thiện, các phần xây dựng hoàn thiện.
 10. Sản xuất ,gia công lắp đặt đồ nội thất cho căn nhà.
 11. Thủ tục hoàn công , cập nhật sổ hồng.

 

Những công đoạn trên các bạn nên tính toán thật kỹ lưỡng. Trong bài viết này chúng tôi xin phép chỉ nói đến phần chọn nhà thầu.
Phải nói rằng khi chọn được một nhà thầu ‘’uy tín tận tâm ‘’ xây nhà cho mình là bạn đã thành công được .>80% rồi đó.
Làm thế nào để chọn được một nhà thầu như thế ?.Cũng không dễ dàng và cũng không có gì là khó khăn lắm.

Tìm một nhà thầu xây nhà dân dụng uy tín, bạn sẽ căn cứ vào các yếu tố sau.

– Gặp gỡ và tiếp xúc với người điều hành chính của công ty. Bởi công trình xây dựng tốt hay xấu là do trách nhiệm ,yếu tố xây dựng thương hiệu, uy tín ,và sự điều hành trực tiếp hay gián tiếp của người có trách nhiệm chính. Từ đó bạn có thể nhận biết một phần về người chủ công ty này, và có thể cân nhắc có nên hay không nên giao công trình cho người này.
– Về phần giá cả, trước hết các bạn khoan hãy nói đến đắt rẻ, mà hãy chú ý đến từng chi tiết nhỏ , sự rõ ràng từng hạng mục của bảng báo giá xây nhà . Bởi vì khi chưa kí hợp đồng bạn đang còn sự lựa chọn. Khi vào thi công mọi chuyện mới rõ ràng thì đã muộn, và lúc này chỉ có chủ nhà là người thiệt thòi mà thôi. Nên chọn một mức giá không quá rẻ, giá hợp lý, có cơ sở. Bởi có những nhà thầu chào giá thấp hơn nhiều so với nhà thầu khác , hãy thận trọng, ở sau đó có gì không ổn, và sẽ rất tệ hại nếu như điều đó rảy ra. Trường hợp này không hiếm. Các bạn có nghĩ rằng khi sự hợp tác của nhà thầu với chủ nhà đổ vỡ, các bạn sẽ phải trả thêm trên 30% trên tổng chi phí không?.
–  Không cần thiết chọn một công ty quá lớn, quá quy mô so với căn nhà của các bạn, tại sao lại như vậy ?. Bởi vì những công ty quá lớn họ sẽ xem ngôi nhà của các bạn là một miếng bánh nhỏ. Nên chọn một công ty vừa phải , họ sẽ chú trọng đến những gì họ đang làm để tốt cho tiêu chí “xây dựng thương hiệu có uy tín” và có thể toàn tâm hơn cho tổ ấm của bạn .Thực ra có những nhà thầu xem chất lượng công trình và sự hài lòng của chủ nhà hơn là hơn là lợi nhuận.
–  Tham khảo những công trình mà nhà thầu đó đã và đang thi công ( tối thiểu là địa chỉ ,tên chủ đầu tư chính xác, rõ ràng ) sau đó nếu có thể nên đi xem công trình, và trực tiếp trao đổi với những người Chủ đầu tư như Quý vị, thì mới biết được ở đường sau những lời quảng cáo tốt đẹp kia , có gì xấu và tồi tệ hay không, hay có tốt như lời quảng cáo kia không.
–  Yêu cầu nhà thầu gửi hợp đồng mẫu, hợp đồng mẫu sẽ thể hiện tất cả những điều ràng buộc hợp lý khi bạn bỏ ra một số tiền lớn.
Các bạn là chủ đầu tư và bạn nên đưa ra quy cách, yêu cầu chủng loại vật tư, bạn cũng là người chấm thầu , nhà thầu nào bạn cảm thấy tốt có năng lực, hãy giao công trình đó cho nhà thầu mà bạn có thể tin tưởng.
Xây Dựng Thanh Niên hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ rút ra cho mình 1 cách chọn nhà thầu hợp lý uy tín chất lượng và đặc biệt là có tâm cho ngôi nhà của bạn.
Chúc các bạn thành công !!

Leave a Reply